Ứng dụng của hàng Inox sau gia công

  Hàng inox sau gia công là sản phẩm được tạo thành từ hoạt động gia công vật liệu. Gia công inox đóng vai trò quan trọng để tạo hình thành phẩm cho sản phẩm cuối cùng. Đây là bước yêu cầu những người thợ gia công lành nghề, am hiểu kiến thức kỹ năng về xử lý máy móc và nguyên vật liệu để làm ra được sản phẩm phù hợp. Những ứng dụng của sản phẩm inox sau gia công là gì?

  Tạo hình thành phẩm cuối cùng

  Hàng inox sau gia công là những sản phẩm inox đơn giản được tạo thành từ quá trình cắt, mài, tiện, phay, mạ, uốn… để có những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, hình dạng có sự biến đổi so với phối inox lớn ban đầu. Những hàng inox này có thể được dùng trong đời sống dân dụng thường ngày hoặc dùng trong công nghiệp. 

  Đối với đời sống dân dụng, hàng inox sau gia công có thể dùng để:

  • Sản xuất các thiết bị gia dụng nhà bếp hằng ngày như xoong, nồi, thìa, ba ba nấu rượu, nồi nhôm nấu xôi…
  • Hoàn thiện thiết bị nội thất, ngoại thất trang trí: bàn bar pha chế, ghế, kệ, khung ảnh, cửa nhà, lan can ban công, tay vịn cầu thang, hàng rào, cửa cổng…

  Trong công nghiệp, hàng inox sau gia công được dùng để hoàn thiện các loại máy móc sản xuất, phương tiện đi lại như xe đạp, tàu thuyền, máy bay.

  Tái sử dụng để sản xuất phôi inox

  Những tấm inox, mảnh inox nhỏ, vụn, không thể dùng để hoàn thiện sản phẩm thường được gom lại để có thể tái sử dụng, tái sản xuất ra các mảnh phôi thép mới. Ứng dụng này luôn được chính phủ và mọi người ủng hộ vì giúp tiết kiệm lượng tài nguyên khoáng sản, giảm ô nhiễm môi trường, giảm thiểu các loại rác thải, phế thải trong quá trình kinh doanh.

  Những đặc điểm, tính chất của hàng inox sau gia công

  Hàng inox sau gia công giữ nguyên được những tính chất hóa học và vật lý của inox là:

  • Là hợp kim của sắt với crom và một vài phụ gia kim loại, phi kim khác.
  • Có khả năng chống ăn mòn cao, trơ trong môi trường không khí và nhiều loại hóa chất nhẹ, không bị gỉ sét.
  • Kích thước và hình dáng có thay đổi so với phôi ban đầu.
  • Độ cứng, độ dẻo của phôi ban đầu được giữ nguyên.
  • Không bị bạc màu theo thời gian.

  Inox Trường Tồn đã giới thiệu chi tiết hàng inox sau gia công là gì, những ứng dụng và đặc điểm, tính chất của sản phẩm. Mong rằng qua bài viết, quý khách hàng sẽ hiểu hơn về loại sản phẩm này. Nếu quý khách cần hỗ trợ thông tin về inox, sản phẩm từ inox hãy liên hệ với Inox Trường Tồn bằng cách truy cập website https://inoxtruongton.com/ hoặc gọi qua hotline 0932455555 để được tư vấn, giải đáp.