Inox tấm và ứng dụng trong trang trí cửa hàng

  Vật liệu inox không còn xa lạ đối với mỗi con người. Có rất nhiều đồ nội ngoại thất, đồ gia dụng, điện gia dụng có bộ phận làm từ inox. Và bạn có biết hình thù nguyên bản của các bộ phận đó là tấm inox không? Vậy tấm inox là gì? Đặc điểm và ứng dụng của tấm inox trong trang trí cửa hàng như thế nào?

  Inox tấm là gì?

  Inox tấm là sản phẩm được làm từ chất liệu inox với hình dạng là các tấm. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ sản xuất ra các inox tấm có kích thước, độ dày khác nhau. 

  Hiện nay, trên thị trường inox được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, người ta sẽ dựa và mã số hoặc mục đích sử dụng để phân loại inox. 

  Dựa theo mã số, inox tấm có các loại là inox 304, inox 430, inox 202, inox 201, inox 316. 

  Dựa theo mục đích sử dụng, inox tấm được chia thành inox tấm công nghiệp và inox tấm trang trí. 

  Inox tấm công nghiệp là loại dùng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Độ dày của mỗi tấm sẽ nằm trong khoảng 0.3mm – 10cm. Bề mặt của các tấm này thường là 2B và No.1. 

  Inox tấm trang trí là những sản phẩm được sử dụng để trang trí nội thất, ngoại thất nhà cửa, sản phẩm, cửa hàng, công trình xây dựng. Độ dày của loại này mỏng hơn nhiều so với inox tấm công nghiệp, chỉ trong khoảng 0,3 – 1mm. Bề mặt của inox tấm này chủ yếu là BA và HL.

  Vậy ứng dụng của tấm inox trong trang trí cửa hàng là gì?

  Ứng dụng của tấm inox trong trang trí cửa hàng

  Trong trang trí cửa hàng, yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ và tuổi thọ của vật liệu trang trí vô cùng cao. Những vật liệu như gang, thép hầu như không được sử dụng mà chủ yếu sẽ là inox và các chất liệu khác. Vậy ứng dụng của tấm inox trang trí tại những địa điểm này là gì? 

  Đặc điểm chung của inox là chống xước, bóng, không bị gỉ sét, ăn mòn bởi hợp chất trong không khí như CO2 và nước. Do vậy, người ta sử dụng inox cho cả không gian bên trong và ngoài cửa hàng. 

  Inox tấm xước là những mẫu có vân xước kẻ sọc hoặc đánh bóng. Chúng được dùng nhiều trong hệ thống cánh cửa hoặc khung cửa. 

  Tấm inox bóng mang tới cảm giác sáng sủa, mát mẻ và sạch sẽ. Loại này rất dễ lau chùi và giữ được độ sáng bóng trong thời gian vô cùng dài. Do đó, các cửa hàng nội thất sẽ ưu tiên sử dụng loại này để tăng độ chiếu sáng trong không gian, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh về đèn trang trí nội thất, đèn nghệ thuật. 

  Các tấm inox màu được dùng để làm đa dạng thêm không gian trang trí nội thất và phù hợp với phong cách thiết kế.