Inox tấm mạ có tác dụng thế nào với công trình?

  Inox tấm mạ là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình hiện nay. Vật liệu này là gì? Đặc tính ra sao? Sử dụng inox mạ trong các công trình thế nào? Lợi ích với công trình có tốt không? Hãy cùng tìm đáp án qua bài viết nhé!

  Inox tấm mạ là gì?

  Inox tấm mạ là vật liệu được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng – công nghiệp hiện nay. Tên gọi đã thể hiện được vật liệu chính – inox. Đúng như vậy, đây là loại vật liệu có bề mặt phẳng, sáng bóng nhờ lớp mạ màu vô cùng nổi bật. 

  Người ta ứng dụng công nghệ mạ điện PVD chân không hiện đại để tạo lên những lớp màu khác nhau trên bề mặt inox. Bề mặt inox được mạ nhiều lớp đa dạng. Đơn cử như inox vàng xước, inox đồng gương, inox vàng gương, inox trắng xước, inox đen gương…

  Ưu điểm của Inox tấm mạ

  Sở dĩ Inox tấm mạ có thị trường rộng mở là nhờ hàng loạt tính năng ưu việt. Vật liệu chính sử dụng sản xuất là inox có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn cực tốt. Trọng lượng của inox nhẹ hơn nhiều so với sắt, nhôm nên quá trình vận chuyển, thi công đều tốn ít công sức hơn.

  Điểm đặc biệt nằm ở lớp mạ bên ngoài. Lớp mạ này có tác dụng hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài tới inox bên trong. Nhờ đó tăng khả năng chống gỉ, chống trầy xước cho vật liệu. Hơn thế nữa inox gia công dễ, tạo hình đơn giản, khả năng chịu lực, chịu nhiệt đều tốt nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

  Xét về mặt thẩm mỹ, inox đã được mạ ngoài đẹp hơn nhiều so với inox thông thường vốn chỉ có duy nhất một màu bạc. Người ta có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn ra mẫu inox thích hợp với công trình, tô điểm cho không gian sống thêm phần nổi bật.

  Ứng dụng của Inox tấm mạ trong cuộc sống 

  Inox tấm mạ sở hữu vẻ ngoài nổi bật nên ứng dụng trong cuộc sống rất đa dạng. Người ta thường sử dụng vật liệu này để làm các vật liệu trang trí. Điển hình như làm chân bàn ghế, ốp tường, ốp trần, ốp kệ bàn, làm vách ngăn, sản xuất vách cabin thang máy…

  Ngoài ra người ra còn cắt chữ inox để ứng dụng trong lĩnh vực marketing như làm biển quảng cáo, bảng tên cửa hàng, biển số nhà, bảng tên công ty… Khách hàng có thể yêu cầu làm sản phẩm từ inox tấm để tạo ra thành phẩm phù hợp thẩm mỹ, kích thước.

  Quý vị đang tìm kiếm nơi cung cấp vật liệu Inox tấm mạ? Quý vị muốn gia công inox theo yêu cầu? Hãy để Inox Trường Tồn đồng hành cùng mỗi khách hàng với dịch vụ chất lượng, giá cạnh tranh nhé!