Gia công inox theo yêu cầu

  Gia công inox là gì? Những phương pháp gia công nào được sử dụng phổ biến và mang tới những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của INOX TRƯỜNG TỒN – đơn vị chuyên gia công inox theo yêu cầu.

  Gia công inox là gì?

  Gia công inox là quá trình chế tạo ra những sản phẩm hoặc bộ phận của sản phẩm từ những phôi inox có kích thước, hình dạng ban đầu lớn và thô. Những hình dạng của các bộ phận thường được lên ý tưởng và thiết kế từ trước. Sau đó, người thợ cơ khí sẽ sử dụng các phương pháp gia công khác nhau để tạo thành hình. 

  Những phương pháp gia công inox là gì?

  Hiện nay, hoạt động gia công inox sẽ có 3 phương pháp chủ yếu là cắt inox, gấp inox và hàn inox. Trong gia công bất cứ vật liệu gì, cắt là phương pháp thường gặp nhất để chia nhỏ phôi vật liệu ban đầu thành những miếng hoặc thanh nhỏ hơn, ngắn hơn. 

  Phương pháp cắt được thực hiện bằng những phương tiện như máy chắn, máy phay, máy tiện CNC, cắt nhiệt hoặc tạo áp suất để cắt. Ngoài những phương tiện truyền thống trên, việc cắt còn được thực hiện bằng công nghệ hiện đại như cắt bằng tia nước cắt laser và cắt plasma. 

  Gấp inox là phương pháp được thực hiện dựa vào tính dẻo, tính đàn hồi cao của inox. Từ những đặc tính đó nên chúng dễ dàng có thể tạo hình theo yêu cầu. Những đồ vật, dụng cụ hình tròn, hộp, gấp khúc được tạo ra từ phương pháp này. 

  Để thực hiện quá trình gấp, người gia công sẽ sử dụng đến hệ thống máy gấp thủy lực hoặc máy bán thủy lực. Những máy móc hiện đại này có thể tạo thành hình chữ V, U, Z, gấp hình chữ nhật, U, L… theo yêu cầu. Những sản phẩm phổ biến của phương pháp này là mặt bàn inox, máng xối, máng nước, các hộp kỹ thuật hay vật dụng yêu cầu độ mịn bề mặt cao. 

  Hàn là phương pháp gắn các phôi inox lại với nhau. Trong quá trình tạo hình thành phẩm, đây là phương pháp không thể thiếu. Người thực hiện bước này phải có tay nghề thật sự cao thì mới tạo ra được những mối hàn đẹp, thẩm mỹ và tránh được những tổn thương khi sử dụng. 

  INOX TRƯỜNG TỒN – đơn vị chuyên gia công inox theo yêu cầu

  INOX TRƯỜNG TỒN là đơn vị cung cấp các sản phẩm làm từ inox trên thị trường. Đơn vị có các sản phẩm thành phẩm sẵn có hoặc thực hiện gia công inox theo yêu cầu. Do vậy, nếu bạn mong muốn thiết kế được sản phẩm độc nhất vô nhị, sáng tạo và đặc biệt thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. 

  INOX TRƯỜNG TỒN đã mang tới cho bạn thông tin về gia công inox là gì? Những phương pháp gia công phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về inox cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua website chính thức https://inoxtruongton.com/ hoặc gọi tới hotline 0932.455.555 để được hỗ trợ sớm nhất.