inoxtruongton-Gia-cong-inox-la-gi-Inox-nao-thuong-duoc-su-dung-khi-gia-cong (1) (1)

  Gia công inox là gì? Inox nào thường được sử dụng khi gia công

  Gia công inox là một ngành kinh doanh phát triển tại Việt Nam. Nhờ có lĩnh vực hoạt động này mà con người có những sản phẩm, thiết bị để sử dụng trong đời sống và sản xuất công nghiệp. Khái niệm về gia công inox là gì và những loại inox nào thường được sử dụng khi gia công nhất? Tìm hiểu những thông tin trên với Inox Trường Tồn qua bài viết dưới đây.

  Gia công inox là gì?

  Gia công inox là việc sử dụng các dụng cụ máy móc để tạo hình một số sản phẩm inox từ phôi inox. Các hoạt động được sử dụng trong tạo hình đó là cắt, bào, hàn, đánh bóng, đột, chấn, mạ, gia công chấn, gia công chữ, in UV phẳng… để tạo thành các thanh inox có kích thước, hình thức đa dạng khác nhau.

  Hoạt động gia công hiện nay thường áp dụng công nghệ CNC kết hợp giữa máy tính và máy móc để từng hoạt động diễn ra chính xác theo thiết lập ban đầu. Công nghệ này giúp tạo hình sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và xử lý được nhiều họa tiết phức tạp.

  inoxtruongton-Gia-cong-inox-la-gi-Inox-nao-thuong-duoc-su-dung-khi-gia-cong (2)

  Những loại inox nào thường được sử dụng khi gia công

  Thép không gỉ inox đã trở thành loại vật liệu phổ biến trong mọi lĩnh vực từ đời sống xã hội thường ngày đến hoạt động sản xuất kinh doanh công nghiệp. Vật liệu có những đặc tính quan trọng, phù hợp cho nhiều ứng dụng thực tế. Một số đặc tính khiến inox trở nên khác biệt đó là:

  • Hàm lượng crom trên 10.5% theo khối lượng để gia tăng khả năng chống chọi hoàn hảo với quá trình oxy hóa của oxi, nước và khí CO2 trong môi trường tự nhiên. Crom giúp thép kim loại gia tăng độ cứng cho sản phẩm phôi inox cuối cùng.
  • Hàm lượng cacbon dưới 1.2% để đảm bảo inox không bị giòn gãy.
  • Hình thức bên ngoài của inox sáng bóng, mang lại cảm giác rất sạch sẽ, bền bỉ và có tĩnh thẩm mỹ cao.

  Những loại inox đáp ứng được những tiêu chuẩn này và thường được sử dụng khi gia công đó là SUS 301, 304, 304L, inox 304, inox 201…

  Inox Trường Tồn đã mang tới thông tin về hoạt động gia công inox là gì? Những loại inox thường được sử dụng trong quá trình gia công phôi thành thành phẩm nhất. Inox Trường Tồn là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ gia công inox như cắt laser kim loại, gia công chữ, các loại đèn trần, in UV phẳng và phân phối các sản phẩm inox, inox màu. Liên hệ với Inox Trường Tồn qua website https://inoxtruongton.com/ hoặc hotline 0932455555 nếu quý khách hàng cần tư vấn về inox và những vấn đề liên quan.